Đăng ký nhập học

21-11-2019
Admin

 Điều kiện nhập học

■ VISA du học

  1. Phải tốt nghiệp THPT hoặc tương tự.
  2. Ứng viên có tư cách thi ĐH, cao đẳng ở nước sở tại (Việt Nam)
    (Tốt nghiệp THPT hoặc tương tự)
    (Trong trường hợp muốn thi vào ĐH, cao đẳng.. của Nhật, cần phải học hết ít nhất 12 năm phổ thông)
  3. Cần nộp kèm giấy chứng nhận đã học tiếng Nhật trên 15 giờ hoặc bằng năng lực Nhật ngữ N4 trở lên.
  4. Cần người bảo lãnh sống ở Nhật hoặc Việt Nam

■ Thời gian nhập học & thời gian học
Kỳ tháng 1, Kỳ tháng 4, Kỳ tháng 7, Kỳ tháng 10 / 1 năm, 1 năm 3 tháng, 1 năm 6 tháng, 1 năm 9 tháng, 2năm


■ Hạn nộp hồ sơ

  • Kỳ tháng 1: giữa tháng 9 năm trước
  • Kỳ tháng 4: giữa tháng 11 năm trước
  • Kỳ tháng 7: giữa tháng 3
  • Kỳ tháng 10: gữa tháng 5

※Chú ý nộp đầy đủ hồ sơ (có kèm bản dịch tiếng Nhật)
※Sau khi nhập học không thể thay đổi hệ học đã đăng ký.

Hồ sơ cần thiết

Ứng viên

1.      Copy hộ chiếu (Nếu đã từng tới Nhật, cần copy cả trang có visa cũ)

2.      Hồ sơ nhập học (theo mẫu downoad trên web)

3.      Sơ yếu lý lịch & lý do du học (theo mẫu download mẫu trên web)

4.      Bằng tốt nghiệp mới nhất

5.      Giấy chứng nhận đang học hoặc, nghỉ, thôi học

6.      Giấy chứng nhận học tiếng Nhật

7.      5 ảnh 3x4 quốc tế mới chụp trong vòng 3 tháng

Người bảo lãnh

Không sống ở Nhật

1.      Giấy chứng minh số dư tài khoản (do ngân hàng phát hành)

2.      Giấy chứng minh tại chức

3.      Giấy chứng minh tại Nhật (Mẫu do trường chỉ định - download trên web)

4.      Hộ khẩu (có thể chứng minh được quan hệ với ưng viên)

Sống ở Nhật

1.      Giấy chứng minh đã nộp thuế thu nhập hoặc thuế quốc dân

2.      Bản gốc chứng minh tư cách lưu trú

3.      Giấy bảo lãnh (do trường chỉ định)

4.      Đăng ký con dấu cá nhân

5.      Số dư tài khoản tiết kiệm (nếu cần)

Nếu là ứng viên tự mình chi trả

1.      Chứng minh số dư tài khoản (Mang tên ứng viên)

2.      Bản gốc chứng minh tư cách lưu trú

Chú ý

  1. Hồ sơ nộp lên cục quản lý xuất nhập cảnh phải được làm trong vòng 6 tháng
  2. Ảnh phải được chụp trong vòng 3 tháng
  3. Bằng tốt nghiệp phải gởi bản chính
  4. Hồ sơ phải được viết bằng bút bi hoặc bút mực
  5. Trong trường hợp viết sai, không được dùng bút xóa. Gạch ngang 2 đường sau đó đóng dấu lên

Tuổi phải được tính đủ theo tháng




■ Sơ yếu lý lịch

  1. Viết theo thứ tự tiếu học - trung học - THPT. Nhớ ghi rõ tên trường, địa chỉ, ngày tháng nhập học & tốt nghiệp.
  2. Trong trường hợp vài tiểu học trước khi đủ 6 tuổi cần giấy chứng minh.
  3. Trong 12 năm học nếu có khoảng trống, cần ghi nghỉ để ôn thi hoặc tương tự, tránh trường hợp không ghi trú gì.

■ Lý do du học
Do bản thân ứng viên tự viết. Ghi rõ, cụ thể mục đích, đông cơ đi du học, dự định sau khi tốt nghiệp.

■ Ngoài ra

  • Hồ sơ không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận xử lý
  • Tiền nhập học, học phí và những phí dụng khác có thể thay đổi, cần xác nhận trước
  • Tiền học phí đã nộp, nguyên tắc sẽ không được hoàn trả
  • Nếu số học viên vượt quá dự định, sẽ không tuyển thêm

Hạn nộp hồ sơ có trường hợp sẽ bị thay đổi, ngoài ra, nếu có thắc mắc, vui lòng xin liên hệ trực tiếp tới học viện.