Kinh nghiệm du học Nhật Bản của Nguyễn Văn Thức

Chào các bạn mình tên là Thức, du học sinh của trường Tokyo Johoku.

Mình mới sang nhập học kỳ tháng 07 năm nay và có vài điều mình muốn chia sẻ với các bạn cảm nhận của mình về nước Nhật và đặc biệt là ngôi trường Johoku.

Hồi đầu mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn trường vì đầu tiên mình lựa chọn muốn đi du học Hàn Quốc. Sau đó rất may mắn mình được giới thiệu đến Lineduhoc – văn phòng đại diện trực tiếp của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku tại Việt Nam. Điều này thực sự đã giúp mình an tâm và tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Mình quyết định lựa chọn trường Tokyo Johoku vì mặc dù ở Tokyo nhưng trường có học phí rất rẻ mà lại có truyền thống lâu đời nữa. Học sinh chủ yếu của trường là người Việt Nam,Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước khác... Các thầy cô giáo ở đây rất tốt và nhiệt tình giảng dạy, thầy giáo phụ trách còn xin cho bọn mình việc làm thêm để bọn mình vừa học vừa làm và có thêm thu nhập yên tâm học tập.

Nước Nhật thì chắc các bạn đã biết là một đất nước với nhiều phong cảnh đẹp, môi trường thì cực kì mát và trong lành. Mặc dù mới sang mình chưa có cơ hội đi chơi nhiều nơi nhưng chắc hẳn các bạn sẽ cực kì ngạc nhiên khi lần đầu nếu được sang Nhật vì mọi thứ rất tiện lợi gần như tất cả đều có trong siêu thị mà siêu thị thì có rất nhiều nên các bạn thoải mái lựa chọn. Mình có chụp một vài bức ảnh xung quanh nơi mình học tập và sinh sống cho các bạn xem đấy.

Con người Nhật thì rất thân thiện và tốt bụng.phương tiện chủ yếu bên này là ô tô và xe đạp. Vì thế mình có mua chiếc xe đạp cũ ở một của hàng đi rất thích mà gần như mới giá cũng chỉ hơn một nửa xe cũ.

Các đồ dùng nhỏ cá nhân như vở bút các bạn ko cần mang sang vì mua ở cửa hàng 100 yên rất rẻ. Mình ở kí túc xá của trường tuy hơi nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi và bọn mình ở 2 người nên cũng thoải mái.

Lời khuyên của mình cho các bạn là hãy cố gắng học tập tiếng Nhật thật tốt và lúc nào nước Nhật cũng đón chào các bạn!!! Mình cũng sẽ cố gắng học tập và có thời gian mình sẽ chia sẻ những thông tin về cuộc sống du học.

Cảm ơn các bạn.