Lời khuyên bổ ích dành cho bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Lời khuyên khi làm thêm cho các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm. 

Hiện nay, việc làm thêm là điều không thể thiếu đối với các bạn du học sinh du học tại Nhật Bản. Với cuộc sống đắt đỏ, nhiều khoản chi tiêu thì việc làm thêm là chọn hàng đầu giúp các bạn trang trải cuộc sống. Bài viết này du học Nhật Bản Line sẽ đưa ra một số kinh nghiêm giúp các bạn.

Những việc làm thêm bạn có thể chọn:

Lời khuyên dành cho sinh viên du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Các bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có thể lựa chọn các công việc làm thêm nào phù hợp với bản thân và thời gian học tập nhất. Những công việc làm thêm phổ biến bạn có thể lựa chọn như:

Làm thêm tại quán ăn, nhà hàng.

Phát báo.

Làm phiên dịch viên, dạy tiếng Việt.

Làm thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi…

Những việc bạn nên tránh khi đi làm thêm:

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm điều nên tránh

Diều này chắc hẳn các bạn cũng có được biết qua đó chính alf công việc không lành mạnh, đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất chính bản thân mình

Bạn lưu ý rằng việc bạn xin làm các công việc như dọn dẹp, bưng bê tại các quán bar, mạt trượt, matxa trá hình cũng đều là bị vi phạm vì vậy bạn nên tránh xa những công việc đó. Đừng để vì quá ham tiền mà đánh mất bản thân mình.

Trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản tuyệt đối không được: ăn cắp, ăn trộm dùng vé tháng trái phép, mua bán đồ ăn trộm, làm qua giờ cho phép. Nếu vi phạm bạn sẽ bị xử lý phạt rất nặng.

Hiện nay, theo quy định bạn chỉ được làm không quá 28 giờ trên 1 tuần với mức lương dao động từ 800 đến 1000 yên. Bạn không được làm quá thời gian quy định trên bởi chính phủ Nhật Bản kiểm soát số giờ làm thêm. Nếu bạn bị phát hiện bạn có thể không được gia hạn thêm visa và điều tồi tệ nhất là bạn có thể bị đuổi về nước.

Dẫu biết cuộc sống du học không phải là màu hồng nhưng cái gì cũng co sự đánh đổi của nó đúng không nào. Đừng vì nhưng đừng vì khó khăn ban đầu mà bạn trùng bước nhé. Phải qua những ngày gian khổ bạn mới có thể nhận được thành công.

Du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn chắp cánh cho bạn thực hiện giấc mơ.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Line du học:

Địa chỉ: F1512C, tầng 15, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

SĐT: 043 - 212 - 3341

Website: Duhocnhatbanline.com