Săn học bổng du học Nhật Bản siêu hiệu quả

Hiện nay, việc đi du học Nhật Bản đang là giấc mơ của nhiều bạn du học sinh và nó đang dần hiện thực hóa thông qua việc đi du học với những suất học bổng du học toàn phần, một phần. Hiện nay  không chỉ chính phủ, trường học mà còn có rất nhiều các tổ chức và công ty hỗ trợ cho bạn. Bạn có thành tích học tập xuất sắc và công tác xã hội nhiều... Để giành được học bổng không phải là dễ nhưng nó cũng không quá khó khăn, bạn cần có phương pháp cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

hoc-bong-du-hoc_1

Bạn và tôi cùng lập kế hoạch cho từng bước săn học bổng du học Nhật Bản thôi nào!

 

Đặt mục tiêu học bổng cụ thể

Bạn cần phải tự đặt câu hỏi và trả lời một cách "trung thực" với chính mình để đánh giá xem khả năng của bạn đang ở mức nào bởi đó là tiền đề để bạn có thể lựa chọn học bổng phù hợp. Đồng thời đây cũng là bước đầu trong quá trình và con đường học tập của bạn sau này. 

Ước mở du học ở nước Nhật, đi du lịch, gặp gỡ nhiều bạn mới và tìm kiếm một cơ hội việc làm ổn định dành cho bạn. 
Bạn cần phải đặt ra mục đích cụ thể của bản thân liệu có phải là việc săn học bổng du học. 

Mục tiêu săn hoc bổng du học Nhật Bản

Bạn cần phải thực sự chăm chỉ học tập với thành tích học tập cần phải xuất sắc. Đối với các học bổng bình thường thì điểm học bạ của bạn cũng phải đạt từ 7.0 trở nên và ngoài ra bạn cần phải có những thành tựu nhất định. Không nên học tập trung vào môn nào cần phải có sự đồng đều trong điểm số. Cơ hôi càng rộng mở cho bạn nếu bạn có thành tích học tập càng tốt. Vì vậy ngay từ đầu khi đặt ra mục tiêu săn học bổng du học Nhật Bản bạn cần phải rèn luyện để có kết quả học tập tốt.
hoc-bong-du-hoc-nhat-ban

Học bổng du học Nhật Bản 2017

Việc bạn tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của trường giúp hồ sơ xin học bổng của bạn trở nên đẹp hơn và có thể được đánh giá cao hơn so với hồ sơ khác. Có thể là các hoạt động tình nguyện cùng các câu lạc bộ tại trường hay hoạt động xã hội khác. 

Ngoại ngữ là điểm mấu chốt

Muốn nhận được học bổng thì ngoại ngữ là điều quan trọng quyết định rất nhiều. Trong quá trình săn học bổng du học Nhật bạn cần phải có một ngoại ngữ tốt thậm chí là xuất sắc để mở ra cánh của du học cùng học bổng. Tùy thuộc vào loại học bổng mà bạn apply thì bạn cần phải có khả năng tiếng Nhật đến đâu. 


Chuẩn bị các thủ tục xin học bổng

Muốn nhận được học bổng bạn cần phải chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin học bổng một cách kỹ càng. Hay tìm hiểu các yêu cầu cũng như thủ tục của học bổng đó thông qua các trang tin tức và các kênh của trường mà bạn định xin học bổng. 

Bạn cần phải chọn đúng trường học tập chứ đừng vì học bổng mà bỏ lỡ cơ hội học tập tại trường học tốt. Sau khi phỏng vấn xin học bổng thì bạn cần phải xin visa để đi du học. 

 

+ Viết bài luận: Điều này rất quan trọng nó quyết định bạn có điểm gì nổi bật hơn đối thủ hay không trong việc xin học bổng, bạn cần phải trình bày những điểm xuất sắc và ấn tượng của bạn và đặc biệt cho họ thấy niềm đam mê học tập của bạn. "Bạn cũng cần phải chứng tỏ rằng nếu bạn có học bổng để học tập ở Nhật, bạn sẽ mang kiến ​​thức để giúp đỡ cộng đồng chứ không chỉ làm giàu cho bản thân.

+ Cần thiết có thư giới thiệu: Điều này rất quan trọng. Nếu bạn là sinh viên, bạn cần xin giấy giới thiệu từ giao sư của mình. Nếu bạn là người đã đi làm và được cử đi du học thì bạn cần xin giấy giới thiệu từ cấp trên của mình. Dựa vào thư giới thiệu, chứng tỏ bạn rất uy tín và được tin tưởng.

Sau khi đọc xong bài viết bạn thấy việc xin học bổng du học Nhật Bản cũng không phải quá khó khăn đúng không? Chúc các bạn xin học bổng đi học Nhật Bản thành công nhé!

Xem thêm: Các chương trình học bổng du học Nhật Bản bạn đã biết chưa?