Phỏng vấn Nguyễn Việt Hùng trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

06-12-2021
Line CMS

Trò chuyện với bạn Nguyễn Việt Hùng trường Nhật ngữ Tokyo, cùng lắng nghe những chia sẻ của một cựu sinh viên trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Những trải lòng của bạn trong thời gian du học Nhật Bản.

Lý do chọn trường Nhật ngữ Tokyo Johoku để đi du học

Trong một lần đi tour Hàn Quốc, vô tình gặp gỡ các bạn sinh viên bên Hàn thì tôi được biết đến trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Thực sự tôi không thể tưởng tượng nổi vì sao trường Nhật ngữ Tokyo Johoku bên Hàn Quốc lại nổi tiếng như vậy. Mà người Nhật Bản có câu trăm nghe không bằng một thấy cùng với những ước mơ từ hồi đi học của mình tôi đã quyết định chọn trường Nhật ngữ Tokyo Johoku để theo học.

truong-nhat-ngu-tokyo-johoku_10.jpg

Ấn tượng của bạn về trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Điều gì ấn tượng nhất nhỉ, có lẽ đó chính là thầy cô trong trường. Bạn biết đấy, khi đặt chân đến một nơi xa lạ ngay cả khi ngôn ngữ mình cũng không biết thì tìm được sự động viên, sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đó là điều tuyệt vời nhất đối với mình cho đến  tận bây giờ khi mình đã ra trường.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

truong-nhat-ngu-tokyo-johoku

Mình chính xác là đi du học Nhật Bản tự túc, điều đó không đồng nghĩa với việc là mình cứ có tiền là đi được. Mình cũng tìm hiểu rất kỹ kinh nghiệm của các anh chị đi trước về việc bị trượt visa để tránh, phỏng vấn đầu vào như thế nào. Quan trọng nhất là tinh thần, lúc nào cũng phải tự tin hướng về phía trước. Du học Nhật bản tự túc không có nghĩa là mình không có cơ hội dành được học bổng. Nhờ việc học tập chăm chỉ mà mình đã được trường Nhật ngữ Tokyo Johoku trao học bổng. Đồng thời vinh tinh thần tự giác học tập mình đã có thể nhanh chóng nói được tiếng Nhật và xin được một việc làm thêm vô cùng. Từ việc làm thêm đó mình có thể nhanh chóng tìm hiểu về các nền văn hóa Nhật Bản, những giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.  Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku mình tiếp tục học lên cao hơn tại trường Đại học Quốc lập Shimane. Cho đến thời điểm hiện tại thì mình đang sinh sống và làm việc tại Tokyo.

Cảm ơn trường Nhật ngữ Tokyo Johoku nơi chắp cánh cho tương lai của mình.

Du hoc Nhat Ban