Phỏng vấn Phạm Phương Chi trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

03-12-2021
Line CMS

Mình là Phạm Phương Chi, hiện tại mình đang là sinh viên năm nhất Đại học Aichi. Trước đây mình đã theo học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku 1,5 năm.

Lý do lựa chọn trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Từ nhỏ mình đã thích được qua nước ngoài học tập. Môi trường giáo dục tốt, có thể tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới, làm quen được với bạn bè nhiều nước khác trên thế giới. Nhật Bản đất nước không chỉ có nền giáo dục phát triển mà cả khoa học kỹ thuật đều khiến các nước khác ngưỡng mộ. Họ đi lên từ một quốc gia thất bại sau chiến tranh và vươn lên một quốc gia vững mạnh. Mình rất muốn học hỏi phong cách làm việc của người Nhật. Tại thời điểm đó điều kiện kinh tế của gia đình mình chỉ ở mức vừa đủ nhưng mình vẫn phải ưu tiên cho việc học nên mình đã chọn trường Nhật ngữ Tokyo Johoku ngôi trường đào tạo tiếng Nhật lâu đời với mức học phí và chi phí ký túc xá vừa phải.

truong-nhat-ngu-tokyo-johoku-2_2.jpg

Ấn tượng của bạn về trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Khi bước chân đến Nhật Bản mặc dù mình đã tìm hiểu trước về trường mình sẽ theo học, các đánh giá về trường nhưng có rất nhiều điều làm cho mình bất ngờ. Người Nhật họ rất coi trọng vấn đề thời gian, tính kỷ luật họ rất cao. Trong cuộc hẹn tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku vì vấn đề xe hỏng nên thầy  phụ trách đã đến muộn và họ sẽ xin lỗi ngay về sự chậm trễ đó. Mọi thứ ở Nhật Bản đều rất đúng giờ.

Việc sinh hoạt tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku như thế nào

gio-hoc-truong-johoku

Khi học tập tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku mình cảm thấy mọi chuyện đơn giản và nhẹ nhàng hơn mình nghĩ. Mình chăm chỉ học tiếng Nhật và xin đi làm một công việc bán thời gian. Mình luôn để việc học lên hàng đầu vì mình biết chắc chắn rằng nếu không học mà mải mê kiếm tiền thì mình sẽ không có một tương lai tốt đẹp nào sau khi về nước. Giờ đây khi đang học năm nhất đại học Aichi, mình vẫn chăm chỉ học tiếng Nhật ngoài việc học chuyên ngành, mình tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật để trau dồi thêm khả năng tiếng Nhật của bản thân. Ngoài việc học tập, thì trường Nhật ngữ Tokyo Johoku cũng tổ chức rất nhiều buổi ngoại khóa và dã ngoại cho các học viên. Đây là một điều vô cùng bổ ích và lý thú.

Học tập tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku thật tuyệt vời.

Du hoc Nhat Ban