Trải nghiệm 6 công việc phổ biến nhất tại Nhật Bản

05-12-2021
Line CMS

Ngày nay, sinh viên du học tại Nhật Bản đổ về các trường Nhật Ngữ rất đông. Sinh viên đi du học thường sẽ tự túc và mong muốn kiếm tiền tự lập bằng việc làm thêm các công việc part - time. Công việc bán thời gian là mong muốn của hầu hết những người đang học tập tại Nhật Bản, đặc biệt là sinh viên tự túc hoặc sinh viên du học nhờ học bổng.

Bạn là du học sinh mới đến Nhật Bản? Bạn muốn tìm kiếm một công việc làm thêm uy tín và có thể trang trải cuộc sống? Vậy thì theo kinh nghiệm làm thêm tại Nhật được thời gian dài của hội du học sinh, có 7 công việc phổ biến nhất dưới đây mà bạn có thể thử.

Chính phủ Nhật quy định rằng bạn làm việc bốn giờ một ngày hoặc 28 giờ một tuần. Vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, bạn có thể làm việc cả ngày khoảng 8 giờ mỗi ngày.

 

Công việc làm thêm nào phù hợp với bạn?

 

  1. Dạy tiếng Việt sang tiếng Nhật, dịch tài liệu,...

Đây là mức lương cao nhưng rất khó tìm và không diễn ra liên tục. Vì vậy, bạn nên tìm thêm công việc để tăng thu nhập của bạn. Những công việc này có một số yêu cầu: bạn cần có trình độ tiếng Nhật tốt và sử dụng tốt các ngôn ngữ khác như tiếng Việt để dạy tiếng Nhật hoặc dịch ...

  1. Làm việc ở cửa hàng tiện lợi

Giống như ở Việt Nam, sinh viên có thể làm thêm tại các cửa hàng nhỏ mà ở Nhật người ta gọi là cửa hàng tiện lợi. Công việc của bạn ở đây đó là sắp xếp hàng hóa, làm thu ngân hay người trông quầy.

 lam-viec-tai-cua-hang-tien-loi

  1. Rửa chén bát.

Điều này phổ biến với sinh viên quốc tế. Công việc là thấp nhưng công việc khó khăn, nhưng lợi thế là không cần đến trình độ tiếng Nhật. Nó rất phù hợp với người mới đến Nhật Bản, cần thời gian để thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập ở đây và thêm công việc để trang trải môi trường sống và học tập ở đây và công việc thêm.

  1. Phục vụ tại các khu du lịch

Nếu bạn sống trong một khu vực có du lịch phát triển, nhiều nơi nổi tiếng với khách du lịch như Tokyo, Mt. Fuji, bạn có thể làm việc ở phòng, dịch vụ ăn uống ... tại khu nghỉ mát.

Lam-viec-tai-nha-hang

  1. Đi giao báo mỗi sáng

Không giống như một cửa hàng tiện lợi, công việc này có một mức lương cao, nhưng nó là công việc khó khăn. Bạn có thể kiếm được 120.000 - 140.000 yen mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn phải gửi báo từ ngày 1 đến 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng - 7 giờ sáng mỗi ngày trong tuần.

  1. Phục vụ bàn, phục vụ nấu đồ ăn tại các quán ăn Việt Nam

Thi thoảng, đi ngoài đường bạn sẽ bắt gặp một số quán ăn Việt Nam tại Nhật Bản.

Thường nhân viên ở đây là các du học sinh Việt Nam tại Nhật. Đây là công việc rất tốt, bạn có thể được giúp đỡ nhiều hơn là khó khăn.

Trên đây là những công việc làm thêm bạn có thể lựa chọn. Trước khi quyết định một điều gì đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ và hỏi han mọi người đi trước để không bị bỡ ngỡ nhé!