Các chương trình học bổng du học Nhật Bản bạn đã biết chưa?

07-12-2021
Line CMS

Hiện nay việc đi du học với những suất học bổng vô cùng thu hút các bạn học sinh. Học bổng du học Nhật Bản 2017 đang được các bạn tìm hiểu và apply. Do tỷ lệ học bổng cho các chương trình du học Nhật Bản vô cùng ít nên bạn cần phải cố gắng hết mình mới có thể tìm cho mình suất học bổng phù hợp.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các học bổng của trường cũng như học bổng du học Nhật Bản nhé.

hoc-bong-du-hoc-nhat

 Học bổng Chính phủ Nhật Bản

Học bổng chính phủ Nhật Bản là học bổng du học toàn phần nên có mức độ cạnh tranh cao. Với loại học bổng này bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật ở mức cao và thành tích học tập tốt. Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như chi phí đi lại, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm, thủ tục visa. 

Thông tin học bổng du học Nhật Bản toàn phần tại Việt Nam còn có nhiều hạn chế bởi thông tin cập nhật chậm. Bạn hãy nên các trang web điện tử báo Nhật hay các diễn đàn sinh viên Nhật để tìm hiểu thông tin học bổng. Loại học bổng này thường áp dụng cho đối tượng là sinh viên tốt nghiệp, thực tập sinh, sinh viên đại học, sinh viên quốc tế, học sinh đã tốt nghiệp trung học. 

Học bổng từ trường đại học Nhật Bản

hoc-bong-du-hoc-nhat-ban

Thông thường các trường đại học Nhật Bản cũng có những suất học bổng nhằm thúc đẩy mối quan hệ cũng như việc học sinh theo học tại trường. Thường thì các trường đại học ở Nhật Bản có mối quan hệ rất tốt với các cá nhân, tổ chức, công ty tư vấn du học Nhật tại Việt Nam. Vì vậy, khi bạn dự định xin học bổng này, bạn cần phải tìm hiểu thông qua trang web của trường và tham khảo các trung tâm tư vấn du học liên kết với trường đó để biết thông tin cụ thể. 

Học bổng của các tổ chức

Các tổ chức tại Nhật Bản cũng thường có học bổng du học dành cho các ngành học cụ thể và các tổ chức phi chính phủ trao thưởng cho các bạn học đa ngành. Học bổng này cũng là học bổng có tính cạnh tranh cao bởi tỷ lệ học bổng ít và hỗ trợ chi phí nhiều. 

Ngoài ra, có một số học bổng du học Nhật Bản khác mà bạn cũng có thể nộp đơn xin. Ví dụ như học bổng do Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản tài trợ: chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế Jinnai, chương trình học bổng sinh viên quốc tế Kansai, quỹ học bổng an ninh Nhật Bản JSSF Education Awards cho sinh viên nước ngoài; Học bổng dành cho thanh thiếu niên Châu Á,...

Các tiêu chuẩn và điều kiện cho học bổng

Để nhận được học bổng du học thì bạn cần có một số điều kiện cụ thể như sau:

Học sinh đang theo học tại một trường đại học hoặc cao học tại một trường đại học nước ngoài.

SInh viên đi học theo diện trao đổi học sinh thuộc liên kết giữa trường Việt Nam và Nhật Bản .

Những học sinh viên có thành tích học tập tốt và có các thành tưu trong quá trình học tập tại địa phương.

Học sinh chưa có điều kiện về mặt tài chính nhưng có một ý chí và quyết tâm trong việc học tập tại Nhật Bản

Học sinh đủ điều kiện xin visa du học Nhật Bản

Học sinh chưa từng được nhận những suất học bổng này.

Đó chính là một số điều kiện cơ bản của một du học sinh muốn apply vào những suất học bổng hiện nay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo học bổng tại trường Tokyo Johoku khi muốn đi du học Nhật theo diện học tiếng. 

Chúc các bạn thành công trong quá trình chinh phục những suất học bổng hiện nay.