Đi du học Nhật cần chuẩn bị hồ sơ gì?

05-12-2021
Line CMS

Nhật Bản đang là nước có nhiều du học sinh tới du học nhất tại châu Á. Hằng năm các trường Nhật ngữ đón hàng nghìn học sinh từ các quốc gia tới học tập tại trường. Khóa du học dành cho hệ học tiếng của các trường Nhật ngữ được khải giảng vào kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật Bản có thể tham khảo chương trình du học Nhật Bản. Vậy để du  học Nhật bản bạn cần chuẩn bị hồ sơ gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của trường nhật ngữ Tokyo Johoku của chúng tôi nhé!

ho-so-du-hoc-nhat-ban-2017

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những giấy tờ gì?


Theo chúng tôi nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị 13 loại giấy tờ sau đây:

- Bằng tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học : Đây là thứ quan trọng nhất để bạn có thể đi du học thành công. Bao gồm 1 bản chính và 3 bản sao có công chứng. Nếu bạn chưa nhận được bằng tốt nghiệp thì bạn có thể nộp bằng tốt nghiệp tạm thời có công chứng.

ky-nang-do-visa-du-hoc-nhat


- 1 bản học bạ cấp 3, cao đẳng, đại học chính và 3 bản sao công chứng.
- 3 bản sao chứng minh thư nhân dân công chứng yêu cầu phải rõ mặt và số chứng minh thư. Thời hạn cấp chứng minh thư chưa quá 15 năm.
- Giấy khai sinh: 3 bản sao công chứng.
- Hộ chiếu 1 bản chính không yêu cầu phải nộp ngay nhưng cần bổ sung trước khi sang Nhật 2 tháng.

-  Ảnh hồ sơ: mặc áo sơ mi trên nền trắng với 15 ảnh 15 ảnh 3x4, 5 ảnh 4x6 và 2 ảnh 4.5x 4.5. Ảnh làm hồ sơ cần chụp cách thời gian làm hồ sơ không quá 3 tháng. 
- Bằng năng lực tiếng Nhật: 1 bản chính: dành cho những bạn sinh viên đi du học hệ đại học. Bạn có thể sử dụng một số bằng như Nat-test, JLPT, J-test: N5 hoặc Top-J loại A.

- 3 bản sao công chứng sổ hộ khẩu. Nếu người bảo lãnh không cùng hộ khẩu với bạn thì bạn cần phải nộp thêm hồ sơ của người đứng ra bảo lãnh.
- 3 bản công chứng của chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh. Yêu cầu là rõ mặt và cũng có thời hạn không quá 15 năm. 
- Nếu bạn à người đã đi làm thì bạn cần phải nộp 3 bản chính xác nhận đi làm theo mẫu mà trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line cung cấp.

- Chứng minh tài chính của người bảo lãnh du học 3 bản sao công chứng và một số giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp của người bảo lãnh. Giáy phép kinh doanh, việc làm hay sổ chứng minh quyền sử dụng đất...

- Sổ tiết kiệm của người bảo lãnh có số dư khoảng 500 triệu gồm 3 bản sao công chứng. Số dư càng nhiều càng tốt.
- Giấy xác nhận số dư ngân hàng: 3 bản chính. Giấy tờ này sẽ do ngân hàng trực tiếp cấp và gia đình chỉ cần xin xác nhận bằng tiếng Việt.

Bạn đã nắm rõ được các hồ sơ du học Nhật Bản cần phải chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc hay cần hỗ trợ trong việc làm hồ sơ du học thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé. 
.