Hướng dẫn làm visa du học Nhật Bản hiệu quả

07-12-2021
Line CMS

Làm visa Nhật Bản mất thời gian bao lâu? Chi phí làm visa có nhiều không? Thủ tục làm visa du học Nhật Bản như thế nào?... Đây là những câu hỏi của rất nhiều các bạn học sinh muốn đi du học Nhật Bản hiện nay. Nếu bạn không đủ tự tin trong việc làm thủ tục visa thì bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học Nhật để được hỗ trợ.  Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ thủ tục xin visa du học Nhật Bản.

ho-so-du-hoc-nhat-ban

 Đối với các bạn muốn xin visa du học Nhật Bản thì bạn cần đến đại sứ quán ở Hà Nội hoặc lãnh sứ quán ở Hồ Chí Minh. Đối với bạn ở Đak Lak trở vào thì bạn đến lãnh sứ quán để nộp hồ sơ du học Nhật Bản còn từ Dak Lak trở ra thì bạn đến đại sứ quán ở Hà Nội để xin visa du học Nhật. 

Đối với những bạn muốn xin visa du học Nhật Bản cần bảng hồ sơ.

Có nhiều loại visa dành cho từng đối tượng khác nhau như: 
- Visa ngắn hạn dành cho đối tượng đi thăm người thân, họ hàng có quan hệ trong 3 đời

- Visa ngắn hạn dành cho đối tượng đi du lịch và thăm bạn bè

- Visa ngắn hạn dành cho đối tượng thương mại ngắn hạn

- Visa dài hành dành cho đối tượng đi du học Nhật Bản, vợ/ chồng người Nhật và visa cho lao động…

Quá trình thụ lý hồ visa 


Hồ sơ xin visa Nhật Bản sau khi chuẩn bị đầy đủ thì sẽ được nộp lên đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán. Lưu ý bạn phải trực tiếp nộp không được gửi bằng đường fax hoặc đường bưu điện nó sẽ không thụ lý

Ngoài những giấy tờ cơ bản bạn cần phải chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du học Nhật  thì tùy vào đối tượng khác nhau mà bạn cần phải chuẩn bị thêm hồ sơ khác khi có yêu cầu bổ sung. 

Hồ sơ  du học nếu chưa hoàn thiện thì hồ sơ của bạn sẽ không được thụ lý nên bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ sớm nhất có thể.

 Thời gian bạn nhận được visa:

Nếu bạn nộp hồ sơ visa thì bạn cần nộp vào buổi sáng từ 8h30 đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6 trừ những ngày lễ. 
Nếu bạn đến nhận

Thời gian nhận hồ sơ xin visa
Thời gian nhận hồ sơ là từ 8h30 sáng tới 11h30 từ thứ 2 đến thứ sáu hàng tuần trừ những ngày nghỉ lễ

Nếu bạn đến nhận visa du học hay bất cứ visa nào thì bạn cần phải đến vào buổi chiều. 

 

Việc cấp phát visa

visa-du-hoc-nhat-ban
Sau khi hồ sơ của bạn được nhận và thụ lý thì bên cấp visa sẽ phát cho bạn một biên nhận hồ sơ. Tới lịch hẹn bạn cầm giấy đến để lấy visa
Thời gian xét duyệt hồ sơ ít nhất là một tuần sau khi hoàn thành hồ sơ. Hồ sơ bạn sẽ được duyệt và  bên đại sứ quán sẽ liên lac bằng điện thoại lại cho bạn.

Trong những trường hợp đặc biệt hơn cần điều tra hoặc phải phỏng vấn thêm thì bạn cần phải đến đại sứ quán để phỏng vấn và đương nhiên thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn 1 tuần.

Các câu hỏi liên quan đến xét duyệt đều không được đại sứ quán và tổng lãnh sự trả lời. 

Tổng lãnh sự hay đại sứ quán sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi có liên quan tới việc xét duyệt
Việc thay đổi lịch trình khi đã có visa
Sau khi được cấp visa bạn lại có sự thay đổi lịch trình, bạn cần thay đổi thời gian lưu trú thì bạn cần xin vấp lại visa mới theo mục đích mới.

 

Thời gian hiệu lực của visa là 3 tháng kể từ ngày cấp nếu quá nó sẽ trở thành vô nghĩa và bạn không thể nhập cảnh vào Nhật Bản.

Bạn đã biết được quy trình xin visa du học Nhật Bản hay chưa? Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể xin được visa một cách hiệu quả. Nếu chưa đủ tự tin vào việc xin visa bạn có thể qua công ty du học Nhật Bản Line để hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Xem thêm: Đi du học Nhật cần chuẩn bị hồ sơ gì?