Thủ tục xin visa du học Nhật Bản bạn nên biết

06-12-2021
Line CMS

Du học Nhật Bản là một trong những trào lưu đang được giới trẻ hiện nay yêu thích. Có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản từ tài chính đến công sức và đặc biệt từ các khâu nhỏ như chọn trường, chọn chỗ ở,.... Điều quan trọng nhất là bạn cần phải chuẩn bị một hồ sơ hoàn chỉnh để thực hiện quá trình xin visa du học Nhật. Bạn chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ cũng như có những khó khăn trong việc xin visa du học Nhật Bản. Hãy đến các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín đễ được hỗ trợ làm thủ tục nhanh nhất.  

visa-du-hoc-nhat-ban_2

Bạn biết đấy Visa du học là thứ quan trọng tiên quyết trong việc bạn có thể được đi du học Nhật Bản hay không? Bởi vì sự quan trọng của visa nên bạn càng phải chuẩn bị hồ sơ một cách tỷ mỉ và cẩn thận nhất. VIệc xin visa du học phụ thuộc bởi nhiều yếu tố nên bạn cần phải hết sức chú ý nhé.  

Xin visa nước ngoài là điều không mấy dễ dàng đặc biệt là Nhật Bản việc xin visa cũng vô cùng khó khăn. Với nhiều thủ tục vô cùng phức tạp  rất dễ gây ra sai sót . Vậy để tránh rủi ro bạn cần phải chú ý những thông tin dưới đây. 

Visa du học Nhật Bản bao gồm mấy loại?

Hiện tại theo nghiên cứu của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku của chúng tôi thì visa du học Nhật Bản có 2 loại chính là:

Visa học tiếng thường có thời hạn tối đa là 2 năm dành cho những bạn đi học tiếng tại trường Nhật ngữ.

Visa học đại học, cao đẳng: Phụ thuộc vào số năm bạn học tập tại các trường, hàng năm gia hạn một lần.

Việc của bạn là phải xác định được việc mình đi học theo hệ chương trình nào để xin visa cho chính xác. 

ho-so-du-hoc-nhat-ban

Xin visa du học cần những giấy tờ gì?

Đối với việc đi du học Nhật Bản bạn cần hoàn thiện thủ tục xin visa du học bao gồm:

 

Đơn xin visa

Ảnh 3x4: 2 cái

Giấy cư trú hợp pháp

Giấy nhập học của nhà trường

Kết quả hình ảnh cho xin visa du học Nhật bản

Xin visa du học Nhật Bản

Lệ phí

visa-du-hoc-nhat-ban (1)

Sau khi bạn nộp đầy đủ giấy tờ cần thiết  bạn cần đợi khỏng ít nhất là 1 tuần để thụ lý hồ sơ. Sau đó hồ sơ của bạn sẽ được tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam xem xét và liên lạc thông báo kết quả. Sau đó bạn sẽ được hẹn thời gian để phỏng vấn trực tiếp visa. Khi đi phỏng vấn bạn nên ăn mặc một cách lịch sự và kín đáo thể hiện sự tự tin trong những câu trả lời của mình.

Hãy chắc chắn rằng mình đã hoàn thiện hồ sơ một cách cẩn thận nhất bởi nếu lỡ bạn bị trượt visa thì bạn sẽ khó lòng xin lại cho đợt tiếp theo. Hãy thật tự tin để trả lời các câu hỏi của buổi phỏng vấn. Nếu bạn còn chưa có sự tự tin thì tôi khuyên bạn hãy tìm đến một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn. Chúc bạn thành công.