Qui định trọng lượng (cân nặng ) hành lí đi Nhật của Vietnam Airlines.

06-12-2021
Line CMS
Các quy định chung

Hành khách hạng thương gia được phép mang theo 2 hành lý xách tay, Hành khách hạng kinh tế được phép mang theo 1 kiện hành lý. Mỗi kiện hành lý có trọng lượng không quá 7 kg và có tổng cộng 3 kích thước không quá 115 cm (56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inch)) Hơn khối lượng, trọng lượng, kích cỡ quy định ở trên, Vietnam Airlines từ chối mang hành lý đó như hành lý xách tay và yêu cầu hành khách để kiểm tra hành lý.
Thông thường, Vietnam Airlines sử dụng tiêu chuẩn quốc tế trên tàu. Tuy nhiên, cũng có những hãng vận chuyển khác áp dụng các điều kiện nhất định cho hành lý xách tay. Nếu hành trình của hành khách có kết nối với các hãng vận chuyển khác, vui lòng tìm thông tin chi tiết về quy định hành lý của hành khách và cam kết tuân thủ các quy định.
 
Hành lý tiêu chuẩn đang được mang lên máy bay?

Hành khách hạng thương gia được phép mang theo 2 hành lý xách tay, Hành khách hạng kinh tế được phép mang theo 1 kiện hành lý.
Mỗi kiện hành lý nặng không quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không quá 115cm (56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inch) tương ứng.

Ngoài hành lý miễn phí như đã nêu ở trên, mỗi hành khách có thể mang trên các đồ vật sau đây để sử dụng cá nhân hoặc sử dụng trên máy bay với điều kiện mặt hàng này được bố trí bởi chính hành khách:

Túi xách, ví của người phụ nữ hoặc cặp xách, các mặt hàng này không được đóng gói hoặc nếu không được coi là một mảnh hành lý.
Áo, chăn hoặc khăn quàng cổ.
Một bóng mát hoặc thanh đi bộ (trừ thanh gậy, hoặc mảnh vụn kim loại).
Một máy tính xách tay, một máy ảnh nhỏ hoặc một ống nhòm.
Một số lượng sách và công cụ đọc sách khá.
Thức ăn dành cho trẻ em sử dụng trên máy bay.
Trẻ em cradle.
Xe đẩy gấp được.
Một đôi nạng gỗ, giày dép, bàn tay nhân tạo

Những vật dụng nào không mang trên máy bay?

Các vật dụng sau đây có thể được coi là vũ khí hoặc đồ vật nguy hiểm và không được mang lên máy bay:

Tất cả dao, kể cả dao săn và dao khác.
Thanh kiếm, thanh kiếm.
Batons, cánh tay bị gãy hoặc các vật tương tự.
Bất kỳ dụng cụ hoặc vật dụng nào không bình thường được coi là nguy hiểm nhưng có thể gây nguy hiểm tùy thuộc vào mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo, kìm kìm ...

Các mặt hàng trên chỉ được vận chuyển như là hành lý ký gửi.
 
Note: Nếu hành lí vượt quá số kg qui định , các bạn sẽ phải lấy bớt hành lí ra hoặc phải đóng tiền thêm tại sân Bay (1 kg phải trả 10$).
Vì vậy các bạn nên lựa chọn vali loại nhẹ không cồng kềnh để giảm bớt được trọng lượng.
Ngoài ra các bạn nên vào mục Bảng hướng dẫn các đồ dùng cần thiết khi đi du học tại Nhật để kham thảo thêm nha.