Danh sách Q&A / Nên du học ở Osaka hay Tokyo

Phùng Đức Thắng
Gửi admin, Tôi đang có kế hoạch đi du học nhưng đang phân vân giữa Tokyo và Osaka. Bởi vì mức sống ở Tokyo thì đắt đỏ nhưng lại dễ tìm việc hơn đặc biệt là chuyên ngành IT của t&ocir
Du học Nhật Bản Line

Chào bạn, 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi,

Học phí của các trường ở khu vực Tokyo và Osaka thì không chênh lệch nhau nhiều lắm nhưng về sinh hoạt phí thì ở Osaka có rẻ hơn một chút. Cụ thể những vấn đề giúp bạn đưa ra quyết định như sau:

*Về nhà ở:

Việc tìm nhà trọ thì ở cả Osaka hay Tokyo đều không dễ. Việc tìm nhà sẽ mất rất nhiều tiền và cần có người bảo lãnh mới có thể thuê nhà được. Bên cạnh đó còn có thời hạn hợp đồng nên nếu bạn sống ở Nhật khoảng 2 năm thì không sao nhưng nếu không phải khoảng thời gian như vậy thì sống trong các khu nhà riêng sẽ tốt hơn.

*Việc chọn trường:

Điều này còn thùy thuộc vào mục đích của bạn. học lên cao, nâng cao năng lực tiếng Nhật, thi năng lực tiếng Nhật, vị trí của trường, tiết học tự chọn đa dạng, ký túc xá trong trường… mỗi trường đều có đặc trưng riêng nên bạn muốn tập trung vào mảng nào thì sẽ quyết định chọn trường cũng sẽ khác. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tất cả những điều này cho bạn.

Hoặc bạn có thể sử dụng phương án là học ở Tokyo nhưng sinh sống ở Osaka. Tiết kiệm được một chút nhưng sẽ khá vất vả vì phải đi lại nhiều.

Nếu còn chưa rõ bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện trường để được tư vấn chi tiết.

Rất mong được gặp bạn.